>> คลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมดของเล่น สตาร์วอร์ส

คาดการณ์กันว่า...สินค้าของเล่นจากมหากาพย์สตาร์วอร์ส น่าจะเป็นของเล่นที่ผลิตออกมามากทึ่สุดในโลก(รวมทั้งสินค้า-ของที่ระลึก-อื่นที่เกี่ยวเนื่อง) ทั้งในแง่ความหลากหลายรูปแบบ, ปริมาณ, ยอดขาย ซึ่งได้รับความนิยมต่อเนื่องยาวนานจากรุ่นสู่รุ่นไม่มีตก มาจนถึงปัจจุบัน...
- ชมคลิปเรื่องราวสนุกๆ ขำๆ มันส์ๆ ใน Star Wars ฉบับของเล่นตัวต่อ "LEGO" Animation (อลังการไม่แพ้ภาคภาพยนตร์หลักเลยแม้แต่น้อย :) -... ของเล่น Star Wars ยังคงทำเงินให้กับ Lucasfilm อย่างต่อเนื่องแม้ภาพยนตร์ภาคล่าสุดในชุดได้เข้าฉายไปเมื่อหลายปีก่อนนานแล้วก็ตาม โดยมีรายงานว่าเพียงแค่ในปี 2010 มหากาพย์สงครามอวกาศเรื่องนี้ สามารถทำรายได้จากการขายของเล่นได้มากถึง 510 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว Lucasfilm และ NPD Group บริษัททำวิจัยทางการตลาดได้รายงานว่า Star Wars สามารถทำเงินได้ถึง 510 ล้านเหรียญฯ ในช่วงปี 2010 ที่ผ่านมา เฉพาะจากการขายของเล่นเท่านั้น นอกจากนั้นของเล่นจากหนังแฟนตาซีไซไฟเรื่องนี้ ยังครองแชมป์เป็นของเล่นสำหรับเด็กผู้ชายที่ขายดีที่สุดเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันด้วย...


- นอกจากของเล่น ยังมีสินค้าอื่นๆ - ของที่ระลึก - ที่เกี่ยวเนื่องอีกมากมาย ฯลฯ -


...รายงานระบุว่าสาเหตุของความสำเร็จครั้งนี้มาจากปัจจัยหลาย ๆ ประการด้วยกัน ได้แก่ ความนิยมในซีรีส์อนิเมชั่น Clone Wars ซึ่งเป็นเรื่องราวต่อยอดจาก Star Wars ฉบับภาพยนตร์ ซึ่งออกอากาศอยู่ทางสถานีโทรทัศน์ Cartoon Network ที่ช่วยให้ตำนานสงครามแห่งดวงดาว ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่เด็ก ๆ ต่อไป ขณะเดียวกันก็มีของเล่นชุดใหม่ ๆ จาก Hasbro และ LEGO ที่อ้างอิงหนังจากจิตนาการของ จอร์จ ลูคัส ออกวางตลาดอย่างต่อเนื่อง และที่นิยมในหมู่เด็ก ๆ รุ่นแล้วรุ่นเล่า แม้จะเริ่มเปิดตัวสู่ธุรกิจมาได้มากกว่า 30 กว่าปีมาแล้วก็ตาม...


...ตัวแทนของ Lucasfilm ยังกล่าวว่ายอดขายของเล่นจาก Star Wars ยังสะท้อนไปถึงความต้องการในสินค้าลิขสิทธิ์จากหนังเรื่องนี้ ที่ปัจจุบันผลิตออกมาครอบคลุมในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็น สิ่งพิมพ์, เสื้อผ้า, เครื่องใช้ในบ้าน และเครื่องใช้อีเลคทรอนิคส์ อย่างไรก็ตามไม่ได้มีการเปิดเผยว่า สินค้าอื่น ๆ นอกจากของเล่นสามารถทำรายได้ให้กับ Lucasfilm เท่าไหร่ โดยสินค้าเกี่ยวกับ Star Wars ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในปีที่ผ่านมาได้แก่ หนังสือ Lego Star Wars The Visual Dictionary จาก DK Publishing ที่ทำยอดขาย ติดอันดับหนังสือเด็กขายดีของ New York Times ถึง 56 สัปดาห์, ตัวต่อ Lego ชุด LEGO Star Wars Darth Vader TIE fighter และ ของเล่นอีกหลาย ๆ ชิ้นจาก Hasbro......ฮาวเวิร์ด รอฟฟ์แมน ประธานของ Lucas Licensing กล่าวถึงความนิยมแบบไม่มีสิ้นสุดของสินค้าจาก Star Wars ว่า... "เรามีเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นที่รู้จักไปทุกหนทุกแห่ง เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับสินค้า สามารถเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มผู้ชม เมื่อต้นทุนของเราคือกาแล็กซี่ทั้งหมด มันจึงจะมีอะไรให้ค้นหาต่อไปอีกเรื่อย ๆ เสมอ"